Chi tiết sản phẩm TT7632

TT7632
Vẽ chiếc cầu giữa sàn nhà

Quá trình phát triển của trnh tng 3d trên thế giới

Mã sản phẩm TT7632
Thông tin liên hệ
Email hoasylenhat123@gmail.com
Số điện thoại 0968.783.549
Địa chỉ Phòng 414 Ct8c Chung cư Đại Thanh- Thanh Trì - Hà Nội
pinit fg en rect gray 20 Quá trình phát triển của trnh tng 3d trên thế giới

Quá trình phát triển của trnh tng 3d trên thế giới

Quá trình phát triển của tranh tường 3d trên thế giới. Để bắt đầu quá trình khơi lại lịch sử của tr tg 3d, chúng ta cần phải định nghĩa rõ tr. tường 3d là gì?

Tranh tường 3d là một loại tranh nghệ thuật 3 chiều sâu mà những người họa sỹ dùng sơn vẽ và sáng tác trực tiếp lên tường hay trần nhà đã được xử lý nhẵn nhụi. Bức vẽ không đơn giản chỉ có chiều rộng, chiều dài mà nó còn tạo được khối chiều sâu theo quy luật xa gần, các sinh vật có hồn sinh động được lột tả đầy đủ như một bức trh nghệ thuật thực thụ.

hgfhgf 600x362 Quá trình phát triển của trnh tng 3d trên thế giới

Quá trình phát triển của trnh tng 3d trên thế giới

Trh tg 3d gồm có các loại kiểu thức như trừu tượng, hiện thực hay cách thể.

Có thể nói nó xuất hiện từ khá sớm từ thời tiền sử, bắt nguồn từ phương Tây trong các vách đá hang động, ví dụ như ở miền Tây Nam nước Pháp, miền Bắc nước Y…. Nhưng tất  cả các bức họa này đều rất đơn sơ được dùng để miêu tả cuộc sống ăn nông ở lỗ của bộ tộc người tiền sử. Chúng là tiền đề của hội họa nói chung và trnh tg 3d nói riêng – đỉnh cao của nghệ thuật  vẽ tranh trên tường.

Thời cổ đại là thời kỳ có bước phát triển mới của trh tng .Các tác phẩm được sử dụng nhièu hơn trong các lăng mộ của vua chúa , nổi tiếng ở Ai Cập và Hy lạp. Các đường nét mềm mại và thấy được cái uy cái hồn  của các nhân vật trong tác phẩm , tuy nhiên vẫn chưa có chiều sâu.

okhhhffffffh 600x448 Quá trình phát triển của trnh tng 3d trên thế giới

Vẽ những chú cá trong lòng đại dương

Thời kỳ phát  triển rực rỡ nhất của nghệ thuật tranh tường đó là thời kỳ Phục Hưng. Không chỉ có số lượng tăng lên mà các thiên tài hội họa và các tác phẩm nổi tiếng để đời cũng tập trung ở giai đoạn này. Nghệ thuật 3d vrx trên tường chính thức được phát triển tại đây. Các cung điện và nhà thờ cùng với các công trình kiến trúc, nơi đâu cũng thấy sự xuất hiện sinh động của nó.  Nhưng tất  cả đều tập trung miêu tả về Chúa  trời , thần thánh và vua chúa, những khung cảnh sang trọng nơi thiên đường hay cuộc sống hoàng tộc của các bậc công vương quý tộc…

Ngày nay, vẽ tranh tường 3dđã phát triển lên đến đỉnh cao của nó, khi mọi nhà, mọi công trình từ mầm non, nhà dân cho tới các khu vui chơi giải trí, ngay cả  trên những con phố đều xuất hiện những tác phẩm nghệ thuật 3d trên khắp các bức tường. Nội dung của nó giờ đây tập trung vào cuộc sống của con người hiện tại( phố phường, cỏ cây hoa lá, khung trời biển…), những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ  hay đơn giản là sự trải nghiệm trước thiên nhiên.Giờ đây nó không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn còn mang lại sự tò mò của người xem, tạo một khung cảnh giả đầy ấn tượng.

Có thể nói cho đến thời điểm này không còn gì có thể kìm hãm được sự phát triển bùng nổ của tt 3d, khi lên đến đỉnh điểm của sự phát triển chúng ta cũng có thể mong chờ và hy vọng hậu duệ tiếp theo của nó.

Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết ở  nghệ thuật vẽ tranh tường