Họa sĩ Anh một mình vẽ tranh tường lớn nhất thế giới

pinit fg en rect gray 20 Họa sĩ Anh một mình vẽ tranh tường lớn nhất thế giới

Họa sĩ Anh một mình vẽ tranh tường lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, 02/06/2013 12:58
(Thethaovanhoa.vn) – Thời hoàng kim của những bức tranh tường có thể đã lui vào dĩ vãng, nhưng một kỷ lục thế giới mới sẽ được thiết lập tại phòng trưng bày firstsite tại Colchester, thủ đô London, Anh.
Tại đây, nữ họa sĩ Sophia von Hellermann, 38 tuổi sẽ độc hành vung cọ, phối màu để vẽ một bức tranh tường trong nhà có diện tích lớn nhất từ trước đến nay.

tranh tuong 1 Họa sĩ Anh một mình vẽ tranh tường lớn nhất thế giới

Hình ảnh trên các bức tranh tường của họa sĩ Hellermann

Tác phẩm của Hellermann có tên gọi là Bigger Picture, chạy dài 147,7m trên bức tường khúc khuỷu, gập 45 độ của phòng trưng bày và chạy suốt tòa nhà triển lãm. Tổng diện tích bức tranh là 696,98m2. Đây sẽ là tác phẩm tâm điểm của triển lãm có tên gọi “Voi ở trong nhà” (An Elephant in the Room). Triển lãm giới thiệu loạt tranh tường của các nghệ sĩ Đức, những người đã hùn vốn đầu tư cho những công trình nghệ thuật đẹp như mơ bằng bột màu nước.
Họa sĩ Hellermann đã dành trọn thời gian 2 tuần để hoàn thành bức tranh khổng lồ này dưới sự chứng kiến của công chúng, những người tới đây để tham dự buổi thuyết trình lịch sử về Colchester từ thời Roma đến nay.

Bức tranh tường của Hellermann thể hiện hình ảnh đầy kịch tính của cuộc vây hãm thành phố London năm 1648. Tất cả được thể hiện sống động, chân thực trên một bức tường cao 8,8m.
Hầu hết tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết do Hellermann sáng tác cho đến nay đều là những bức tranh tường vẽ bằng tay mà không cần kế hoạch chi tiết hay phác thảo nào.

tranh tuong 222jpeg Họa sĩ Anh một mình vẽ tranh tường lớn nhất thế giới

Kỷ lục hiện tại dành cho bức tranh tường trong nhà lớn nhất thế giới thuộc về tập thể 6 nghệ sĩ Ấn Độ đã vẽ một bức tranh có tổng chiều dài 904 m2  ở Gwalior, Ấn Độ năm 2005. Hiện chưa có kỷ lục tranh tường dành cho tác phẩm do một nghệ sĩ thực hiện.

Hầu hết tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết do Hellermann sáng tác cho đến nay đều là những bức tranh tường vẽ bằng tay mà không cần kế hoạch chi tiết hay phác thảo nào. Trước đây, bà đã thực hiện thành công hai tác phẩm không gian 3 chiều, trong đó, có thể kể đến tác phẩm “Đốm lửa reo mừng” (Bonfire) cao 7,5m lấy cảm hứng từ các trò ảo thuật ở Essex trong thời kỳ nội chiến Anh.
Công chúng sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt phẩm này cho đến ngày 26/8.

Nguyễn Hoa (Theo Culture24)
Thể thao & Văn hóa

 

vẽ tranh tường trường mầm non

tin tức