Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn

pinit fg en rect gray 20 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn

Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn

Cập nhật lúc 10h18′ ngày 19/07/2013
 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn

Xem thêm: vẽ tranh bằng đồ ăn, vẽ tranh bằng thực phẩm, tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm nghệ thuật từ đồ ăn, chân dung người nổi tiếng, vivi mac

Nghệ sĩ người Pháp Vivi Mac đã sử dụng những thứ tưởng chừng như không hề liên quan đến nghệ thuật, bao gồm các loại đồ ăn, để tạo nên những bức chân dung chi tiết của những người nổi tiếng thế giới.

Vivi Mac, một nghệ sĩ người Pháp, có thể biến các loại đồ ăn thông thường như kẹo cao su, sữa, đường… trở thành những chất liệu để sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp của mình.

Vivi Mac chưa từng qua một trường lớp đào tạo về nghệ thuật nào. Cô chỉ sử dụng các tài nguyên trực tuyến như blog hay mạng xã hội Facebook để tự học hỏi những kiến thức cơ bản về vẽ tranh và hội họa.

Ban đầu như bao họa sĩ khác, Mac sử dụng viết và giấy để vẽ tranh, tuy nhiên sau đó cô nhận ra rằng điều này không đủ để mang lại sự sáng tạo như cô trông đợi.

Sau đó, cô chuyển sang vẽ tranh ký họa và vẽ tranh trên cơ thể người (body paiting), nhưng rồi cô đã tìm ra sở thích mới đủ để tạo nên sự độc đáo cho riêng mình, đó là vẽ tranh bằng thực phẩm.

Thay vì sử dụng vải hay giấy để làm nền vẽ, những tác phẩm của Mac thường được thực hiện trên những khay nhựa đựng thức ăn. Khi sử dụng các chất lỏng, như sữa hay café… để làm nguyên liệu vẽ, Mac chỉ sử dụng một ống hút bằng nhựa để tạo hình các đường vẽ.

Không cần phải có những đường nét phác họa trước, Vivi Mac tự vẽ tranh theo trí tưởng tượng của mình, nhưng vẫn có thể vẽ nên những đường nét hết sức chuẩn xác. Có thể, cô sinh ra là để trở thành một họa sĩ vẽ tranh bằng thực phẩm.

Một vài tác phẩm độc đáo của Vivi Mac:

ve tranh bang do an Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn
Chân dung ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long bằng sữa

ve tranh bang do an2 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn
Ca sĩ Ice Cube được vẽ bằng đá và muối

ve tranh bang do an3 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn
Nhân vật Master Yoda trong loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” được vẽ bằng kẹo cao su

ve tranh bang do an4 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn
Bức họa nổi tiếng nàng Mona Lisa được vẽ bằng nước xốt thịt

ve tranh bang do an5 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn
Diễn viên Will Smith vẽ bằng sữa đặc

ve tranh bang do an6 Vẽ tranh tuyệt đẹp bằng đồ ăn